Hotline: 0979 655 373

Dich vụ làm bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ Cấp

Bạn đang dự định thăm thân nhân ở nước ngoài và thuê xe tự lái ở nước ngoài? Bạn có chuyến công tác nửa năm ở Mỹ và không hề muốn bị gò bó ngồi không ở một chỗ mà muốn lái xe tham quan du lịch ở một vài tiểu bang? Và bây giờ bạn đang tìm hiểu về thủ tục đổi giấy phép lái xe Việt Nam sang quốc tế? Bạn mong muốn tìm được một dịch vụ đổi bằng lái xe quốc tế chuyên nghiệp và có uy tín?

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho những ai đang chuẩn bị đi du lịch, công tác ngắn hạn và được phép lái xe trong khoảng thời gian từ 3-6 tháng, hay dự định sẽ định cư tại nước ngoài trong thời gian sắp tới, INTOUR trân trọng giới thiệu dịch vụ chuyển đổi Bằng Lái Xe Việt Nam Sang Quốc Tế International Driver’s License để thuận tiện cho việc sử dụng của ban tại hơn 190 Quốc gia và lãnh thổ trên toàn thế giới.

CÔNG TY TNHH MTV DU LỊCH INTOUR

CÔNG TY TNHH MTV DU LỊCH INTOUR  

Địa chỉ:  106 Đường số 1 khu dân cư Cityland, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0934 79 77 79

Website: https://www.intour.com.vn

Email: [email protected]

Giấy phép lái xe quốc tế là gì?

Giấy phép lái xe quốc tế là một thẻ nhận dạng cá nhân cho phép người sở hữu nó điều khiển xe cá nhân tại bất kỳ quốc gia nào có công nhận loại giấy phép này. Để được xem là hợp lệ, giấy phép lái xe quốc tế phải được dùng kèm với một giấy phép lái xe hợp lệ.

Giấy phép lái xe quốc tế là một bản dịch giấy phép lái xe của một quốc gia sang nhiều ngôn ngữ khác nhau do chính quốc gia đó cấp. Nó có kích thước hơi lớn hơn một cuốn hộ chiếu, có kèm ảnh và thông tin cá nhân. Thông thường, những người đi đến quốc gia khác trong một thời gian ngắn không cần phải có giấy phép lái xe quốc tế vì giấy phép lái xe của họ đã đủ hợp lệ.

Trên tinh thần của các hội nghị quốc tế về An toàn giao thông đường bộ được tổ chức vào các năm 1923, 1943, 1949 và 1968, Bằng Lái Xe Quốc Tế được hiểu là 1 bộ văn kiện chứng nhận được cấp bởi Hiệp hội ô tô Quốc Tế cho phép người điều khiển xe ô tô lưu hành trên các lãnh thổ quốc gia khác nhau.

Đổi bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp

Đây là tên viết tắt của Hiệp hội ô tô quốc tế có trụ sở tại New York (Mỹ), một trong những tổ chức uy tín được chính phủ cấp phép làm bằng lái xe quốc tế. Những bằng lái xe quốc tế do IAA cấp được chấp thuận ở 192 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoại trừ một số thành phố tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Giống như giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp, bằng lái quốc tế của IAA chỉ được chấp thuận khi mang theo giấy này và giấy phép lái xe được cấp trong nước. Thông thường tại những quốc gia phát triển như Mỹ việc thi bằng lái xe với visa du lịch là gần như không khả thi. Chính vì vậy, bằng lái xe quốc tế có độ phủ rộng như IAA là rất cần thiết với những người thường xuyên ra nước ngoài có nhu cầu tự lái xe.

Ưu điểm của bằng lái xe Quốc Tế do Mỹ cấp

 • Không cần Hộ chiếu + Bằng lái giấy (loại cũ) hay nhựa (loại mới ) đều đổi được sang bằng Quốc tế IAA – chỉ cần bằng lái xe hợp lệ là có thể chuyển đổi – chỉ riêng hạng xe máy vẫn có thể chuyển sang bằng lái Quốc tế
 • Không cần tới Sở Giao Thông Vận Tải để chụp ảnh
 • Sử dụng được 192 Quốc Gia và vùng lãnh thổ
 • GPLX Quốc Tế do Mỹ cấp được dịch ra 29 thứ tiếng , trong đó có cả Tiếng Việt (GPLX Quốc Tế Việt nam cấp có 5 thứ tiếng)
 • Kiểm tra được bằng thật hay bằng giả trên hệ thống điện tử (GPLX Quốc Tế Việt Nam cấp không kiểm tra được thật giả )
 • Thời hạn lên tới 20 năm – Việt Nam dự kiến phát hành chỉ tối đa 3 năm
 • GPLX Quốc Tế của Mỹ được phát hành từ 1991 (gần 25 năm ) nên phổ biến , thông dụng hơn
 • Uy tín của Mỹ cao hơn các Quốc Gia khác về vấn đề giấy tờ

Thủ tục đổi bằng lái xe Quốc Tế IAA gồm những gì ?

 • 2 mặt Giấy phép lái xe photo hoặc scan chụp 2 mặt Quý Khách vẫn giữ bản gốc- khi ra Nước Ngoài phải kèm theo giấy phép lái xe Việt Nam gốc mới có giá trị
 • 1 tấm ảnh 5×5 hoặc 3×4 hoặc 4×6 -nền màu xanh hay trắng đều được
 • Chữ ký người cần làm bằng lái ( ký đậm có thể sử dụng bút lông )
 • Số điện thoại chính + email (nếu có ) + Chiều cao + cân nặng + màu mắt ( ghi lên ờ giấy )
 • Địa chỉ liên hệ ( có thể sử dụng địa chỉ công ty, nhà riêng …) chỉ cần ghi lên giấy
 • Nếu là người Nước Ngoài , bổ sung Passport trang họ tên ( photo hoặc scan )
 • Có thể gộp chung hạng xe máy vào bằng lái xe Quốc tế (chi ví vẫn giữ nguyên không tăng phí)

Hình thức nhận bằng và kiểm tra bằng thật giả

Khi Bằng lái xe Quốc Tế về tới Việt Nam. Chúng tôi sẽ gọi điện hoặc nhắn tin cho quý khách trước và cho ship đến địa chỉ đã đăng ký trước sau đó quý khách thanh toán tiền.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website sau: http://idl-iaa.com (trang thông tin giấy phép lái xe quốc tế – nơi lưu trữ hồ sơ bằng lái xe quốc tế của Hiệp hội giao thông vận tải quốc tế).

Bước 2: Chọn mục để kiểm tra thông tin bằng lái xe quốc tế của bạn
Sau khi truy cập vào địa chỉ “http://idl-iaa.com” bạn sẽ thấy giao diện như bên dưới và click vào mục STATUS trên thanh Menu.

Bước 3: Nhập thông tin bằng lái xe quốc tế của bạn vào ô tra cứu.

Sau khi bạn click vào mục STATUS sẽ xuất hiện các ô để các bạn nhập thông tin bằng lái xe quốc tế của mình vào để kiểm tra gồm các ô có nội dung sau:

 • UIDD: là số hiệu bằng lái, bạn nhập số hiệu của bằng lái bắt đầu bằng 3 kí tự IAA nằm ở phía dưới cùng của bằng lái xe quốc tế (viết liền không dấu cách).
 • First name: Nhập phần tên và tên đệm của bạn viết không dấu như trên giấy phép lái xe quốc tế của bạn.
 • Last name : Nhập họ của bạn viết không dấu như trên bằng lái xe quốc tế của bạn.

Lưu ý: Tất cả đều viết caps lock (viết hoa hết và không dấu).

Sau đó nhập đầy đủ thông tin trên bằng lái theo như hướng dẫn bên dưới.

Nhập xong thông tin bấm vào nút check now bên phải màn hình như trên. Sau đó các bạn sẽ thấy đầy đủ thông tin của mình như hình dưới.

Như vậy các bạn đã check bằng lái xe quốc tế thật giả xong. Thông tin được hiện thị ra như vậy thì đây chính là bằng lái xe quốc tế thật do IAA có trụ sở tại Mỹ cấp.

Tại sao bạn cần bằng lái xe quốc tế khi lái xe ở nước ngoài?

Đôi khi đang lái xe ở nước ngoài, bạn có thể bất ngờ bị Cảnh sát giao thông nước ngoài chặn lại để kiểm tra giấy tờ hoặc vì một lý do nào đó. Khi có trong tay 1 giấy phép lái xe đã được chuyển đổi, bạn có thể thoải mái và an tâm lái xe tại nhiều quốc gia và lãnh thổ khác nhau mà không phải lo ngại những vấn đề gây ra do bất đồng ngôn ngữ trong quá trình giải thích với cảnh sát.

Việc chuyển đổi giấy phép lái xe VN sang Quốc tế không yêu cầu người sở hữu giấy phép phải thi sát hạch như bằng lái nội địa. Vì thực chất bằng lái xe quốc tế ở đây là một bản dịch hợp pháp từ giấy phép lái xe VN chuyển thành bằng lái quốc tế. Bạn cũng có thể yên tâm vì giấy phép này có giá trị sử dụng trên 190 quốc gia trên toàn thế giới.

Các câu hỏi thường gặp về bằng lái xe quốc tế

Chi phí của việc đổi bằng xe ô tô quốc tế và bằng lái xe máy quốc tế có khác nhau không?

 • Không khác nhau, cả bằng ô tô và bằng xe máy quốc tế đều cùng mức giá như nhau.

Trên bằng lái của tôi có cả 2 hạng bằng A và B thì sao?

 • Trên bằng lái của bạn có 2 hạng bằng thì trên bằng lái quốc tế của bạn cũng có 2 hạng bằng. Như vậy bạn có thể điều khiển cả bằng lái ô tô và bằng lái xe máy

IAMADD có thể đổi bằng lái xe quốc tế cho người nước ngoài không?

 • Có chứ. Bằng quốc tế IAMADD được chấp thuận ở Việt Nam và người nước ngoài chỉ cần có bằng lái xe gốc là có thể đổi sang và sử dụng ở Việt Nam. IAMADD đã đổi rất nhiều cho khách nước ngoài đến Việt Nam

Tôi có nhất định phải có bằng lái xe quốc tế IAMADD khi sang nước ngoài

 • Nếu bạn có ý định thuê xe tự lái, nhất định bạn phải có GPLX quốc tế. Các quốc gia trên thế giới đều khuyến khích bạn nên có bằng lái xe quốc tế ngay cả khi không có nhu càu lái xe.

Tôi có phải thi để được cấp GPLX quốc tế không?

 • Không cần, giấy phép lái xe quốc tế thực chất là một bản dịch của giấy phép gốc sang các ngôn ngữ khác nhau để bạn có thể lái xe hợp pháp theo công ước Vienna 1968 và Geneva 1949. Như vậy bạn chỉ cần gửi hồ sơ Online và chúng tôi sẽ giúp bạn đổi bằng và gửi tận nơi cho bạn

Khi đổi bằng lái quốc tế, tôi có bị thu lại bằng lái xe gốc không?

 • Không, bạn vẫn giữ lại bằng lái xe gốc và hãy luôn mang theo bên mình khi đi nước ngoài để đối chiếu khi cần thiết

Làm sao tôi biết bằng IAMADD là thật hay giả?

 • Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, trên bằng lái xe quốc tế IAMADD của bạn sẽ có 1 mã QR Code để bạn kiểm tra thông tin bằng lái Online trên hệ thống của tổ chức

Bằng lái xe quốc tế có thể sử dụng ở Việt Nam không?

 • Có, tuy nhiên chỉ sử dụng với người có quốc tịch khác Việt Nam, khi đến Việt Nam vui lòng mang theo giấy phép lái xe gốc của bạn

Các trường hợp được sử dụng bằng lái xe Quốc Tế IAA

Giấy Phép lái xe Quốc tế IAA-Mỹ cấp có giá trị đi công tác, du lịch, thăm người thân, riêng visa du học 1 số nước cho sử dụng, 1 số nước không cho và có giá trị dưới 12 tháng cho visa định cư.

Tuy nhiên với nhu cầu đi lại của công dân các nước thì việc hạn chế sẽ dần dần được gỡ bỏ. Khi qua Nước ngoài, không cần khai báo tại cơ quan nào, chỉ việc mang theo GPLX Quốc tế + GPLX Việt Nam là đủ điều kiện chạy xe ở 192 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Danh sách 201 quốc gia được phép sử dụng bằng lái quốc tế

DANH SÁCH 201 QUỐC GIA VÀ VÙNG LÃNH THỔ CHẤP NHẬN BẰNG LÁI XE QUỐC TẾ
Albania Dominica* Kuwait Russia (Nga)
Afghanistan Dominican Republic Kyrgyzstan Rwanda
Algerie Ecuador Laos Saint Kitts and Nevis
Andorra Egypt (Ai cập) Latvia Saint Lucia
Angola El Salvador Lebanon Saint Martin
Anguilla Equatorial Guinea Lesotho Saint Pierre - Miquelon
Antigua và Barbuda Estonia Liberia Saint Vincent - Grenadines
Argentina Eswatini Libya Samoa
Armenia Fiji Liechtenstein San Marino
Aruba Finland (Phần Lan) Lithuania São Tomé - Príncipe
Australia (Úc) France (Pháp) Luxembourg Saudi Arabia
Austria (Áo) French Guiana Macau Senegal
Azerbaijan French Polynesia Madagascar Serbia
Bahamas Châu Nam Cực Malawi Seychelles
Bahrain Gabon Malaysia Sierra Leone
Bangladesh Gambia Mali Singapore
Barbados Georgia Malta Slovakia
Belarus Germany (Đức) Mauritania Slovenia
Belgium (Bỉ) Ghana Mauritius South Africa
Belize Gibraltar Mexico Spain (Tây Ban Nha)
Bénin Greece (Hy Lạp) Moldova Sri Lanka
Bhutan Greenland Monaco Sudan
Bolivia Grenada Mongolia Suriname
Bosnia - Herzegovina Guadeloupe Montenegro Svalbard - Jan Mayen
Botswana Guam Montserrat Sweden (Thụy Điển)
Brasil Guatemala Morocco Switzerland (Thụy Sĩ)
Brunei Guernsey Mozambique Syria
Bulgaria Guinea Namibia Taiwan (Đài Loan)
Burkina Faso Guinea-Bissau Nepal Tajikistan
Burma (Myanmar) Guyana Netherlands Tanzania
Campuchia Haiti Netherlands Antilles Thái Lan
Cameroon Vatican City New Caledonia Togo
Canada Honduras New Zealand Trinidad and Tobago
Cape Verde Hongkong Nicaragua Tunisia
Cayman Islands Hungary Niger Turkey
Trung Phi Iceland Nigeria Turkmenistan
Chad India (Ấn Độ) Norway (Na Uy) Uganda
Chile Indonesia Oman Ukraine
Colombia Iran Pakistan United Arab Emirates
Comoros Ireland Panama United Kingdom (Anh)
Congo Isle of Man Papua New Guinea United States (Mỹ)
DR Congo Israel Paraguay Uzbekistan
Costa Rica Italy (Ý) Peru Venezuela
Ivory coast Jamaica Philippines Vietnam (Việt Nam)
Croatia Japan (Nhật Bản) Poland (Ba Lan) British Virgin Islands
Cuba Jersey (Áo) Bồ Đào Nha US Virgin Islands
Cyprus Jordan Puerto Rico Western Sahara
Czech Republic Kazakhstan Qatar Western Sahara
Denmark Kenya Reunion Yemen
Djibouti Korea (Hàn Quốc) Romania Zambia
      Zimbabwe

Danh sách 201 quốc gia có thể sử dụng bằng lái xe quốc tế

Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Dich vụ làm bằng lái xe quốc tế IAA do Mỹ Cấp nhằm cải thiện tốt hơn sản phẩm, dịch vụ cho bạn

Gửi đánh giá của bạn
0979 655 373 Tư vấn hỗ trợ dịch vụ
Công Ty Xuất Khẩu Lao Động, Dịch Vụ Làm Xuất Khẩu Lao Động Uy Tín
Địa chỉ: 106 Đường số 1, KDC Cityland, Phường 7, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0979655373
Mã số thuế: 0305659559