Hotline: 0979 655 373

Công Ty Dịch Vụ Làm Giấy Tờ Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc

Có phải bạn đang muốn được đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc để thay đổi cuộc , kiếm thu nhập cao hơn ở Việt Nam?

Nhưng vẫn đang chưa biết điều kiện đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thế nào, chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc ra sao?

Hoặc hồ sơ, thủ tục để được đi xuất khẩu? Nhưng hiện tại có quá nhiều trung tâm xuất khẩu lao động Hàn Quốc làm bạn không biết nên phải chọn trung tâm nào cho uy tín.

Vậy ngần ngại gì mà không đến với INTOUR chúng tôi là công ty chuyên dịch vụ xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng như giấy tờ xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao đậu uy tín nhất.

Với hơn 15 năm trong dịch vụ xuất khẩu lao động, INTOUR đã tổ chức cho hàng ngàn lao động đi khắp Đông Nam Á và các nước Châu Âu. INTOUR sẽ giúp bạn thoải ước mơ mong muốn xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Với bài viết dưới đi, INTOUR sẽ mang đến bạn câu trả lời rằng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc có tốt không?

Thực trạng xuất khẩu lao động Hàn Quốc hiện nay

Hàn Quốc đã có quan hệ hợp tác lao động với Việt Nam từ rất lâu. Từ đầu những năm 90, quốc gia này bắt đầu hợp tác với Việt Nam tiếp nhận lao động đi làm việc theo chương trình lao động ở cấp Chính phủ, có tên gọi là EPS.

Đây là chương trình hợp tác công, phi lợi nhuận dành để hỗ trợ lao động. Lao động tham gia chương trình chỉ phải trả khoản phí rất nhỏ, không đáng kể, hầu hết các chi phí đều được hỗ trợ.

Bắt đầu năm 2019 trở đi, chính phủ Hàn Quốc đã chính thức đưa ra quyết định tái chấp nhận lao động Việt Nam xuất khẩu lao động sang Hàn. Hiện tại các trung tâm lao động nước ngoài vẫn có thể đăng ký lại như bình thường.

Tuy nhiên, để có thể trở thành lao động tại Hàn Quốc, sẽ gặp phải những trở ngại nhất định. Ví dụ như việc phải thi đỗ chứng chỉ EPS – Topik. Đây là một trong những chứng chỉ tiếng Hàn cơ bản đảm bảo công việc ổn định cho lao động Việt tại Hàn.

Với mỗi ngành nghề khác nhau sẽ yêu cầu một mức điểm khác nhau. Trong đó ngành cao nhất là nông nghiệp với mức điểm tối đa là 200.

Mặc dù, chính phủ Hàn Quốc đã mở cửa cho lao động Việt Nam sang Hàn. tuy nhiên đây vẫn chỉ là sự “hé mở” chứ chưa chính thức rộng mở để đón chào như trước.

Điều đó đồng nghĩa với việc số lượng người xuất khẩu lao động đi làm việc từ Việt Nam sang Hàn vẫn còn bị hạn chế ít ỏi.

Hiện tại dịch COVID-19 đang diễn ra rất phức tạp tại Hàn Quốc, vì vậy nên người lao động không nên đăng ký đi XKLĐ Hàn Quốc vào thời điểm hiện tại.

Những điều cần biết trước khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Yêu cầu về độ tuổi: Nam, nữ thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến dưới 39 tuổi.

Yêu cầu về sức khỏe: Theo thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2004 của Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính đã được kiểm tra và kết luận: Bạn đủ sức khoẻ để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Yêu cầu về tư pháp:

 • Không có tiền án, tiền sự.
 • Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc.
 • Không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam.

Nếu bạn đủ các yêu cầu trên thì bạn sẽ có cơ hội để đi lao động bên Hàn Quốc.

Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì ?

Điều kiện xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Hàn Quốc được xem là một trong những nước có điều kiện tuyển chọn khá cao. Để được sang Hàn Quốc lao động, phải đáp ứng được một số điều kiện khắt khe như sau.

Điều kiện cần thiết:

 • Độ tuổi: Độ tuổi từ 18 đến 39
 • Văn hóa: Tốt nghiệp THCS, THPT, trung cấp, cao đẳng.
 • Ngoại hình: Nam trên 1m6 nặng 50 kg trở lên. Nữ trên 1m5 nặng trên 45 kg.

Những điều kiện kể trên phụ thuộc vào tính chất công việc và yêu cầu từ các công ty mà bạn sang làm việc.

Một số điều kiện khác như:

 • Không có người thân nào định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Không nằm trong vùng bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc hoặc bị cấm xuất cảnh tại Việt Nam.
 • Đáp ứng được đầy đủ đầu ra các kỳ thi tiếng Hàn.

Để có thể tới Hàn xuất khẩu lao động hợp pháp thì bắt buộc bạn phải đáp ứng được hết tất cả điều kiện kể trên. Và đặc biệt là đối với kỳ thi tiếng Hàn, đây có thể được xem là một trong những điều kiện khó nhất đối với người lao động Việt Nam.

Thủ Tục xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Đăng ký học – tham gia kiểm tra tiếng Hàn

Trước khi muốn xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì năng lực tiếng Hàn chính là điều kiện đầu tiên. Vì thế mà người XKLĐ cần chủ động cho việc học tiếng Hàn để tham gia những kỳ thi tiếng Hàn.

Sau đó đăng ký tham dự kỳ thi tiếng Hàn tại địa phương. Cùng thời gian đó bạn sẽ đăng ký ngành dự tuyển để XKLĐ, để tăng cơ hội được đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, bạn cần lựa chọn những ngành nghề phù hợp với năng lực và chuyên môn của bản thân.

Nộp hồ sơ xuất khẩu lao động hàn Quốc

Sau khi nhận được kết quả kiểm tra tiếng Hàn, bạn phải mua hồ sơ để kê khai và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Kết quả năng lực tiếng Hàn sẽ được xét từ người có điểm cao nhất đi xuống đến khi hết chỉ tiêu xét tuyển.

Ký hợp đồng và đóng lệ phí

Khi được nhà tuyển dụng bên Hàn Quốc lựa chọn thì bạn sẽ được nhận thông tin tham gia bồi dưỡng kiến thức trước khi xuất cảnh sang Hàn Quốc lao động.

Bên cạnh đó thì bạn cũng phải đóng một khoản chi phí đi XKLĐ. Chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì ?

Bao gồm:phí tập huấn, chi phí hướng dẫn, hồ sơ visa lao động Hàn Quốc và vé máy bay xuất cảnh. Tổng chi phí các khoản sẽ rơi vào khoảng 630 USD.

Tuy vậy, có rất nhiều trường hợp bất đắc dĩ mà bạn không thể xuất cảnh sang Hàn Quốc lao động thì bạn sẽ được hoàn lại khoản tiền này. Nhưng sẽ trừ đi các phí đã thực hiện như: phí xin visa, chi phí bồi dưỡng kiến thức.

Thủ tục xuất cảnh

Sau khi hoàn tất các thủ tục cơ bản xuất khẩu lao động, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết để được ra đưa ra sân bay và có người đón tại sân bay Hàn Quốc sau khi xuất cảnh.

Chú ý: cùng lúc đó bạn cũng cần chuẩn bị thêm một khoảng 450 USD để có thể hoàn tất các thủ tục khác. Chi phí này sẽ được hoàn trả nếu bạn quay trở lại Việt Nam trước hạn và không vi phạm điều khoản hợp đồng lao động đã thỏa thuận.

Hồ sơ xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao gồm những gì?

Sơ yếu lý lịch

Bạn cần chuẩn bị 2 bản sơ yếu lý lịch có điền đầy đủ những thông tin chi tiết của bạn, người thân cũng như gia đình, quá trình học tập cũng như làm việc trước đó.

Đồng thời bạn cũng cần chuẩn bị ảnh dán theo yêu cầu, sơ yếu lý lịch của bạn cũng cần có dấu xác nhận của ủy ban nơi bạn sống cũng như học tập.

Sổ hộ khẩu

Bạn cần chuẩn bị 2 bản sao sổ hộ khẩu của gia đình đồng thời cũng cần công chứng ở nơi bạn sinh sống, tuy nhiên khi photo bạn nên photo 3 bản do ủy ban sẽ giữ lại 1 bản.

Giấy khai sinh

Chuẩn bị 2 bản sao có công chứng của Uỷ ban nhân dân xã nơi bạn sống và cư trú. Bạn cũng nên chú ý những giấy tờ trên cần ghi thông tin đầy đủ cũng như cần khớp với nhau. Đối với trường hợp những thông tin không khớp nhau bạn cần có giấy chứng nhận từ sở Tư pháp tỉnh hoặc thành phố.

Chứng minh thư hoặc căn cước công dân:

Chuẩn bị 2 bản photo công chứng chứng minh thư hoặc căn cước công dân, nếu như bạn mất chứng minh thư bạn cần đến nơi có thẩm quyền làm thủ tục xin cấp lại.

Các chứng chỉ bằng tốt nghiệp

Đối với mỗi bằng tốt nghiệp bạn cần chuẩn bị đối với 2 bản photo đồng thời có công chứng. Tùy thuộc vào tính chất công việc cũng như chuyên ngành bạn chọn mà bằng cấp cũng như yêu cầu về bằng cấp bạn cần nộp sẽ khác nhau chính vì vậy trong quá trình bạn lựa chọn đơn hàng cho mình bạn cũng nên hướng đến đơn hàng phù hợp với điều kiện mình có nhất để không mất thời gian cũng như cơ hội đi làm việc.

Giấy xác nhận nhân sự

Để bạn có được giấy xác nhận nhân sự bạn cần đến Uỷ ban Nhân dân Xã , phương nơi bạn cư trú để xin giấy xác nhận, chỉ cần 1 bản, có ảnh cũng như dấu xác  nhận là được.

Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân của bạn

Đối với mỗi trường hợp cũng như xác nhận tình trạng sẽ có những giấy xác nhận khác nhau cần phải nộp cụ thể như:

 • Những lao động đã kết hôn cần photo giấy đăng ký kết hôn làm 2 bản
 • Những bạn chưa kết hôn cần đến Uỷ ban Xã để xin giấy xác nhận

Với những bạn đã ly hôn cần có giấy chứng nhận của tòa án.

Ảnh thẻ, ảnh gia đình

Đối với mỗi quy trình bạn cần chuẩn bị mẫu ảnh đạt chuẩn theo yêu cầu để có được bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất. Đến khi bạn đi làm việc tại công ty bạn bắt buộc phải chụp ảnh lại, đối với những trường hợp chụp ảnh ở ngoài sẽ không được chấp nhận. Đồng thời bạn cần chụp ảnh gia đình để mang theo.

Hộ chiếu

Yêu cầu 1 bản hộ chiếu, sau khi bạn nhận được thông báo về việc trúng tuyển bạn cần nhanh chóng hoàn thiện về việc làm hồ chiếu. Các công ty cũng như doanh nghiệp khuyến khích bạn nên làm hộ chiếu trước khi chuẩn bị hồ sơ xét tuyển.

Đơn tự nguyện làm việc

Bạn sẽ có mẫu đơn tự nguyện được chuẩn bị sẵn bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân sau đó nộp lại cho công ty.

Dịch thuật giấy tờ

Đối với tất cả những văn bản giấy tờ cần thiết bạn cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tùy theo yêu cầu của từng đơn hàng.

Mỗi văn bản sẽ được dịch ra 2 bản có công chứng và xác nhận. Đối với mỗi giấy tờ đã được dịch thuật bạn nên giữ cẩn thận cũng như giữ thật sạch để khi nhận hồ sơ họ cũng rất chú trọng về hình thức.

Quy trình để tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Dưới đây là quy trình các bước để tham gia xuất khẩu lao động Hàn Quốc:

Bước 1: Phải vượt qua kỳ thi tiếng Hàn trước khi thi tuyển. Vì vậy bạn nên chủ động đăng ký học trước một khóa tiếng Hàn cơ bản trước khi có ý định xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

Bước 2: Chủ động tham gia kỳ thi tiếng Hàn do Bộ lao động thương binh và xã hội tổ chức trên 63 tỉnh thành khác nhau.

Trong quá trình đăng ký, bạn nên lựa chọn ngành nghề mình muốn tham gia bởi sau khi nộp hồ sơ ứng tuyển bạn sẽ không thể chọn lại. Kết quả này sẽ được chuyển thẳng đến cho phía tuyển dụng Hàn Quốc để lựa chọn ứng viên tối ưu nhất.

Bước 3: Sau khi có kết quả từ phía tuyển dụng Hàn Quốc, bạn mua hồ sơ để viết và bổ sung thêm giấy tờ cần thiết và nộp đến sở lao động – thương binh và xã hội tại địa phương. Hồ sơ này sẽ được gửi thẳng sang cho bên đối tác của Hàn Quốc để cho doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lựa chọn.

Bước 4: Lúc này bạn nên đến sở lao động để đăng ký khóa học bồi dưỡng kiến thức, sau đó sẽ trực tiếp ký hợp đồng với bộ lao động, hoàn thành thủ tục và đóng phí 630 USD sau khi được các doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn.

Bước 5: Trong thời gian chờ nhận visa xuất cảnh bạn cũng nên chuẩn bị sẵn 450 USD tiền bảo hiểm.

Bước 6: Sau khi hết thời gian lao động tại Hàn Quốc, người lao động trở về Việt Nam và nhận lại tiền cọc đã đóng trước khi xuất cảnh sang Hàn Quốc.

Trong suốt quá trình tham gia xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, nếu bạn vẫn chưa rõ và vẫn còn thắc mắc thì hãy liên hệ trực tiếp đến Sở hoặc Bộ tại địa phương để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Một số vật dụng cần thiết trước khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Sau khi đã hoàn tất thủ tục và quy trình đăng ký xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì bạn cũng cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết được liệt kê dưới đây:

Các loại giấy tờ cần thiết: Hộ chiếu, căn cước công dân, ảnh thẻ và vé máy bay.

Quần áo: Không nên mang quá nhiều quần áo vì chúng khá năng, quần áo tại Hàn Quốc cũng phải chăng và chất lượng, chịu lạnh tốt hơn. Hãy mang những bộ quần áo thun, đồ lót hoặc quần áo ngủ tại nhà,…

Tiền: Bạn nên đổi tiền sang đồng Hàn Quốc vì khi bạn sang Hàn Quốc sẽ rất khó để đổi tiền. Nếu như bạn không có điều kiện thì có thể liên hệ nghiệp đoàn hoặc công ty để tạm ứng trước.

Thuốc, đồ dùng sức khỏe: Nhớ mang theo những loại thuốc cần thiết như sốt, cảm cúm. Hoặc một số thuốc đặc trị bệnh bạn thường mắc phải khi ở Việt Nam.

Đồ ăn: Có thể mang theo đồ ăn khô và nhẹ vì lần đầu ở Hàn Quốc nên chắc chắn bạn sẽ chưa quen được với thực đơn nước sở tại.

Vali kéo tay đựng đồ: Và cuối cùng là vali kéo để đựng tất cả những vật dụng cần thiết kế trên. Để chuyến đi của bạn trở nên thuận lợi hơn thì một sản phẩm vali kéo tốt chất lượng là một điều không thể thiếu đúng không nào.

Trên đây là chia sẻ về “ xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần những gì”, INTOUR hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích về những thủ tục cũng như quy trình và chi phí xuất khẩu khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Nếu vẫn còn thắc mắc thì hãy liên hệ ngay tới địa phương để được hướng dẫn cụ thể hơn nhé.

Công Ty Dịch Vụ Làm Giấy Tờ Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc

Phương châm hoạt động:

MONG MUỐN CỦA KHÁCH HÀNG CHÍNH LÀ

MONG MUỐN CỦA INTOUR”

Best Regar,

CÔNG TY DU LỊCH INTOUR

Hotline/zalo: 0934 79 77 79 

106 Đường số 1 khu dân cư Cityland, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Công Ty Dịch Vụ Làm Giấy Tờ Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc nhằm cải thiện tốt hơn sản phẩm, dịch vụ cho bạn

Gửi đánh giá của bạn
0979 655 373 Tư vấn hỗ trợ dịch vụ
Công Ty Xuất Khẩu Lao Động, Dịch Vụ Làm Xuất Khẩu Lao Động Uy Tín
Địa chỉ: 106 Đường số 1, KDC Cityland, Phường 7, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0979655373
Mã số thuế: 0305659559