Hotline: 0979 655 373

Công Ty Dịch Vụ Làm Giấy Tờ Xuất Khẩu Lao Động Malaysia

Có phải bạn đang muốn được đi xuất khẩu lao động ở Malaysia để thay đổi cuộc , kiếm thu nhập cao hơn ở Việt Nam?

Nhưng vẫn đang chưa biết điều kiện đi xuất khẩu lao động Malaysia thế nào, chi phí xuất khẩu lao động Malaysia ra sao?

Hoặc hồ sơ, thủ tục để được đi xuất khẩu? Nhưng hiện tại có quá nhiều trung tâm xuất khẩu lao động Malaysia làm bạn không biết nên phải chọn trung tâm nào cho uy tín.

Vậy ngần ngại gì mà không đến với INTOUR chúng tôi là công ty chuyên dịch vụ xuất khẩu lao động Malaysia cũng như giấy tờ xuất khẩu lao động Malaysia bao đậu uy tín nhất.

Với hơn 15 năm trong dịch vụ xuất khẩu lao động, INTOUR đã tổ chức cho hàng ngàn lao động đi khắp Đông Nam Á và các nước Malaysia. INTOUR sẽ giúp bạn thoải ước mơ mong muốn xuất khẩu lao động Malaysia.

Với bài viết dưới đi, INTOUR sẽ mang đến bạn câu trả lời rằng đi xuất khẩu lao động Malaysia có tốt không?

Tình hình xuất khẩu lao động tại Malaysia hiện nay

Malaysia là một quốc gia quân chủ lập hiến liên bang ở Đông Nam Á, gồm có 13 bang, 3 vùng lãnh thổ : Perlis, Kedah, Terengganu, Kelantan, Penang, Perak, Malacca, Pahang, Selangor, Johor và Negeri Sembilan, ba hạt liên bang và các bang Sarawak, Sabah nằm trên bờ tây bắc của đảo Borneo. Đây cũng là quốc gia giáp danh với Thái Lan, Singapore, Indonesia, Brunay

 • Thủ đô: Kuala Lumpur
 • Diện tích: 330.803 km²
 • Dân số: 30,33 triệu
 • Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Malaysia
 • Quốc đạo: Hồi giáo
 • Mã quay số: +60
 • Đơn vị tiền tệ: Ringgit (MYR)
 • Tỉ giá: 1 MYR ~ 5300 VNĐ

Malaysia là đất nước có khí hậu khá đặc thù, tuy thuộc khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng và độ ẩm cao nhưng đất nước này chỉ có 2 mùa là mùa gió Tây Nam và mùa gió Đông Bắc. Nhiệt độ trung bình tại đất nước này từ 21o C đến 32oC, vì vậy các lao động Việt Nam hoàn toàn có thể dễ dàng thích nghi với khí hậu tại đây.

Về kinh tế, Malaysia là đất nước phát triển nằm trong khu vực Đông Nam Á với việc sản xuất và xuất khẩu dầu cọ và cao su, ca cao và hạt tiêu đứng đầu thế giới. Ngoài ra, đây cũng là quốc gia xuất khẩu gỗ khối và các sản phẩm từ gỗ nổi tiếng trên thế giới

Malaysia nằm ở khu vực Đông Nam Á cạnh với Việt Nam nên khá thuật lợi cho người Việt xuất khẩu lao động Malaysia. Nền kinh tế cũng như chính trị của Malaysia khá ổn định, được đánh giá là một quốc gia giàu có của Đông Nam Á với nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên như thiếc, cao su, dầu dừa,…

Hiện nay, theo thống kê có khoảng 53.000 người lao động đang làm việc tại Malaysia theo diện xuất khẩu lao động. Trong đó có gần 12.000 là lao động Việt Nam. Với việc lệ phí rẻ, lương ổn định nên hàng năm có rất nhiều người Việt lựa chọn xuất khẩu tới đây.

Không chỉ là một đất nước có nền văn hóa đa dạng, Malaysia còn được đánh giá là nơi có phong cách sống hiện đại và nhộn nhịp. Chính vì vậy Malaysia cũng là điểm đến lý tưởng của nhiều công ty đa quốc gia với nhiều trụ sở được đặt ở Kuala Lumpur và nhiều thành phố lớn.

Các ngành nghề chính đi XKLĐ Malaysia gồm:

 • Sản xuất chế tạo trong các nhà máy điện tử
 • Đóng gói sản phẩm, nội thất,
 • May mặc
 • Nông nghiệp
 • Giúp việc nhà.

Bên cạnh đó, ngày nay có rất nhiều công ty Việt Nam đang tuyển dụng nhân viên làm việc tại Malaysia trong các lĩnh vực hot như IT, thương mại, dịch vụ, du lịch,… mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh cho người lao động Việt Nam tại đây.

Thời gian qua, việc người lao động làm việc tại thị trường Malaysia đã giúp đỡ rất nhiều trong việc xóa đói giảm nghèo, giảm thiểu tình trạng thất nghiệp tại các vùng nông thôn, miền núi nghèo. Ngoài ra nhiều lao động còn làm giàu nhờ đi xuất khẩu tại Malaysia. Tuy nhiên bởi vì thị trường này mới nên các thông tin chi tiết về chương trình này nhiều bạn lao động không được tiếp cận một cách cụ thể. Dưới đây sẽ là những thông tin cơ bản về thị trường xuất khẩu lao động Malaysia người lao động đang có nhu cầu đi Malaysia làm việc nhất định phải biết.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Malaysia

Bởi sự khan hiếm về nguồn nhân lực nên phía nhà tuyển dụng Malaysia đặt ra yêu cầu đối với người lao động Việt Nam không quá khắt khe và lao động nếu muốn sang Malaysia làm việc thì chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sau:

Yêu Cầu Cụ thể
Độ tuổi Tuyển cả nam và nữ có độ tuổi từ 18 – 40.
Sức khỏe + Nữ từ 1m50 trở lên nặng 45 kg trở lên.
+ Nam từ 1m55 trở lên nặng 50 kg trở lên.
+ Sức khỏe tốt đáp ứng yêu cầu của chủ sử dụng lao động tại Malaysia, không mắc các bệnh Viêm gan A, B, C, giang mai, lao phổi…
Trình độ học vấn Tốt nghiệp cấp 2 trở lên
Các yêu cầu khác + Không có tiền án, tiền sự, có CMTND.
+ Không thuộc vào diện cấm xuất cảnh Việt Nam cũng như là cấm nhập cảnh vào Malaysia.
+ Ưu tiên những lao động có kinh nghiệm trong công việc, biết tiếng Trung, tiếng Anh học đã từng làm việc tại Malaysia.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Malaysia

Chi phí để đi xuất khẩu lao động Malaysia thấp hơn rất nhiều so với các thị trường xuất khẩu lao động khác như: Đài Loan, Nhật Bản, Singapore….. Nếu có ý định đi Malaysia làm việc thi người lao động chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí từ: 1.200 USD – 1.600 USĐ (khoảng 25-40tr) là có thể đi xuất khẩu lao động Malaysia. Cũng bởi vì mức chi phí không lớn nên thị trường lao động Malaysia rất phù hợp phù hợp với nhiều người lao động ở nông thôn, đặc biệt là lao động tại vùng sâu vùng xa nơi miền núi,các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Đặc biệt nếu lao động có người thân ở Malaysia hoặc là lao động trình độ cao thì bạn hoàn toàn có thể đến Malaysia làm việc mà không mất bất kỳ khoản phí nào. Vì trong một số trường hợp, các công ty ở Malaysia sẵn sàng bỏ toàn bộ chi phí để lo cho lao động có trình độ cao, phù hợp với yêu cầu của công ty đến nước này làm việc.

Dù không thể miễn hoàn toàn chi phí xuất khẩu lao động thì với mức chỉ xuất khẩu lao động thấp, người lao động có thể nhanh chóng hoàn đủ vốn. Nếu vay tiền để xuất khẩu lao động thì chỉ sau vài tháng là người lao động đã trả đủ. Không phải chịu áp lực nợ nần trong thời gian dài.

Mức lương xuất khẩu lao động Malaysia

Đối với lao động phổ thông tại Malaysia sẽ có thời gian làm việc cơ bản là 8 giờ mỗi ngày, và 1 tháng làm việc 26 ngày với mức lương 900 RM/tháng (đây là mức lương tối thiểu theo quy định của chính phủ Malaysia) tương đương với khoảng 6,5 triệu VNĐ. Nếu trung bình mỗi ngày lao động làm thêm 2 tiếng thì thu nhập có thể đạt 1.237 RM (tương đương hơn 8.500.000 VNĐ). Tuy nhiên nhiều công việc người lao động có thể làm tăng ca nhiều hơn 2h/ngày. Như vậy thì trung bình 1 tháng người lao động làm việc tài Malaysia có thể nhận được mức lương tối thiểu khoảng từ 10-14tr.

Với các ngành đòi hỏi kiến thức, trình độ chuyên môn cao như IT, thương mại, dịch vụ, du lịch,… thì mức lương sẽ cao hơn rất nhiều, tùy vào công việc và mức lương mà người lao động thỏa thuận với công ty, đơn vị chủ quản.

Nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động đi Malaysia đang được chủ sử dụng lao động bao cả chỗ ăn chỗ ở. Người lao động chỉ cần đến Malaysia làm việc và nhận lương là được, hoàn toàn không cần lo lắng phải tìm chỗ ở hay nấu nướng hàng ngày.

Giờ làm việc cơ bản ở Malaysia là 8 tiếng/ ngày, 26 ngày/ một tháng. Mỗi ngày người lao động có thể làm thêm từ 2 đến 5 giờ, lương làm thêm là 150% lương cơ bản. Nếu làm thêm trong ngày lễ, ngày Tết, người lao động có thể nhận được 200 – 300% lương…. Do đó, nếu tích cực làm việc người lao động vẫn có cơ hội nhận mức lương khá tốt.

Người xuất khẩu lao động Malaysia thường được làm việc với hợp đồng 3 năm. Sau 3 năm nếu làm tốt người lao động sẽ được ra hạn visa lao động. Có thể tiếp tục ở lại Malaysia làm việc mà không mất thêm chi phí xuất khẩu lao động.

Quy trình, thủ tục đi xuất khẩu lao động Malaysia

Bất kỳ lao động phổ thông nào muốn tới Malaysia làm việc cần tìm hiểu kỹ lưỡng khi lựa chọn đơn hàng. Và quy trình tham gia xuất khẩu lao động Malaysia cụ thể như sau:

Bước 1: Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Malaysia uy tín

Nếu không có người thân ở Malaysia thì tìm công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động sẽ là phương án tốt nhất dành cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể đi theo chương trình xuất khẩu lao động do địa phương tổ chức. Tuy nhiên, các chương trình do địa phương tổ chức thường ít suất. Các suất đi được ưu tiên cho những gia đình khó khăn hoặc gia đình chính sách…

Bước 2: Kiểm tra trình độ ngoại ngữ và lựa chọn đơn hàng phù hợp

Khi tìm được công ty xuất khẩu lao động phù hợp, công ty sẽ kiểm tra để xác định trình độ ngoại ngữ của bạn. Ngoại ngữ được kiểm tra khi xklđ Malaysia là tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Nếu đủ điều kiện ngoại ngữ, công ty sẽ xếp bạn vào danh sách chờ đơn hàng. Khi có đơn hàng phù hợp với yêu cầu, nhân viên công ty sẽ thông báo để cùng bạn lựa chọn và tham gia ứng tuyển.

Bước 3: Tham gia phỏng vấn và kiếm tra sức khỏe

Khi nhận được hồ sơ đăng ký ứng tuyển vào đơn hàng của bạn, phía Malaysia sẽ nhanh chóng sắp xếp thời gian để phỏng vấn bạn. Kết quả phỏng vấn sẽ quyết định việc bạn có thể đến Malaysia làm việc hay không. Hơn nữa, trước hoặc sau khi phỏng vấn, người lao động phải khám sức khỏe. Kết quả khám sức khỏe phải đảm bảo yêu cầu để xuất khẩu lao động theo quy định của Bộ Lao động Thương binh Xã hội

Bước 4: Hoàn thiện thủ tục và chờ xuất cảnh sang Malaysia làm việc

Nếu phỏng vấn thành công và nhận được lời mời làm việc tại Malaysia thì bạn chỉ việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để xin visa lao động. Sau đó, chuẩn bị hành lý và chờ ngày bay. Công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động có thể sẽ tổ chức các buổi học về văn hóa, ngôn ngữ, công việc để bạn có thể thích nghi nhanh hơn.

Lưu ý: Thủ tục xin cấp visa cho người xuất khẩu lao động Malaysia không hề phức tạp. Người lao động sẽ được công ty tổ chức xuất khẩu lao động hướng dẫn làm thủ tục để xin cấp visa. Lệ phí xin visa lao động Malaysia là 140.000 VNĐ cho một lần. Thời gian chờ xét duyệt rất ngắn, nếu không có sai sót hay vấn đề gì phát sinh, người lao động chỉ mất khoảng 30 đến 45 ngày là đã có thể đến được Malaysia và làm việc.

Đơn hàng đi xuất khẩu lao động Malaysia

Thông tin chi tiết các đơn hàng xuất khẩu lao động Malaysia tuyển dụng liên tục. Các bạn có nhu cầu muốn đi xuất khẩu lao động Malaysia có thể tham khảo các đơn hàng chi tiết dưới đây:

DO ẢNH HƯỞNG CỦA DỊCH COVID 19 HIỆN NAY THỊ TRƯỜNG MALAYSIA CHƯA MỞ CỬA TRỞ LẠI. KHI NÀO MỞ CỬA THỊ TRƯỞNG TRỞ LẠI CHÚNG TÔI SẼ CẬP NHẬT DANH SÁCH CÁC ĐƠN HÀNG MỚI NHẤT

Một vài lưu ý về việc lựa chọn đơn hàng đi xuất khẩu lao động Malaysia

Khi lựa chọn đơn hàng đi xuất khẩu lao động Malaysia các bạn hãy lưu ý một vài điều sau để có thể lựa chọn cho bản thân đơn hàng phù hợp nhất

 • Phù hợp với nhu cầu sở trường của bản thân: Các đơn hàng đều có ghi chú rõ ràng về phạm vi công việc cũng như quyền lợi người lao động được hưởng. Bạn cần cân nhắc những điều khoản này để chọn được đơn hàng phù hợp nhất. Đặc biệt, người muốn xuất khẩu lao động cần hết sức lưu ý. Không phải đơn hàng có lương cao nhất là đơn hàng tốt nhất. Điều quan trọng là đơn hàng đó phải phù hợp với bạn. Chỉ khi chọn được đơn hàng phù hợp với nhu cầu, sở thích, năng lực thì bạn mới có thể phát huy tốt. Khi phát huy tốt, làm việc hiệu quả thì mức lương của bạn sẽ tăng lên.
 • Nên chú ý đến những nhóm ngành đang tuyển nhiều lao động Việt: Người Việt có thể đến Malaysia làm việc trong nhiều lĩnh vực, ở nhiều vị trí công việc khác nhau. Trong đó, nhóm ngành cơ khí, xây dựng, nông nghiệp, chế biến thực phẩm và may mặc là những nhóm ngành đang tuyển nhiều lao động Việt Nam nhất. Bạn có thể xem xét những nhóm ngành này để có nhiều cơ hội việc làm ở Malaysia hơn.
 • Thận trọng với những đơn hàng “việc nhẹ lương cao” : Lương trung bình khi xklđ Malaysia không cao. Do đó, nếu thấy các đơn hàng tuyển dụng với mức lương quá cao thì bạn nên thận trọng. Tốt nhất là hãy kiểm tra kỹ thông tin đơn hàng, hỏi tất cả những vấn đề còn thắc mắc trong buổi phỏng vấn với đại diện đến từ Malaysia. Điều này có thể giúp bạn giảm đến mức thấp nhất rủi ro có thể phát sinh trong quá trình xklđ Malaysia.

Đánh giá ưu điểm, nhược điểm của thị trường xuất khẩu lao động Malaysia

Đối với những lao động gia đình hoàn cảnh khó khăn, không có vốn thì Malaysia là một lựa chọn rất phù hợp. Tuy nhiên, nhiều trong số đó đã thay đổi cuộc sống của bản thân và gia đình. Nhưng cũng có người đi vài năm về vẫn không có gì. Vì sao lại như vậy? hãy cùng tham khảo những ưu điểm và nhược điểm của thị trường xuất khẩu lao động malaysia dưới đây để hiểu rõ hơn.

ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM
 • Điều kiện xuất khẩu lao động Malaysia đang vô cùng đơn giản. Chỉ cần tốt nghiệp trung học cơ sở và có sức khỏe, lý lịch tốt là người lao động đã có cơ hội đến nước này làm việc.
 • Chi phí xuất khẩu lao động Malaysia nằm ở mức thấp. Những gia đình điều kiện kinh tế có phần khó khăn cũng có thể vay ngân hàng chính sách để đến nước này làm việc.
 • Malaysia nằm ở gần Việt Nam. Do đó, việc đi lại giữa hai nước vô cùng thuận tiện. Người lao động không mất quá nhiều tiền để có thể về Việt Nam. Thậm chí, nếu gia đình có việc người lao động có thể về trong ngày một cách nhanh chóng.
 • Bạn có thể ký hợp đồng lao động ở Malaysia với thời gian lên đến 3 năm. Hết 3 năm có thể tiếp tục gia hạn một năm một lần. Không cần đóng thêm chi phí xuất khẩu lao động…
 • Thời gian xuất cảnh nhanh, từ lúc người lao động đăng ký tham gia tới lúc xuất cảnh chỉ trên dưới 1 tháng
 • Mức lương tối thiểu một người làm việc ở Malaysia nhận được chỉ là 6,5 triệu VNĐ,so với những thị trường xuất khẩu lao động khác thì đây là một mức lương cơ bản thấp
 • Về phúc lợi, khi so sánh với các thị trường khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan thì phúc lợi mà người xuất khẩu lao động Malaysia nhận được đang thấp hơn hẳn
 • Dù không phải thị trường có chi phí xuất khẩu lao động cao hay mức lương khủng. Nhưng nếu không thận trọng người muốn đến Malaysia làm việc có thể bị lừa đảo, tốn tiền, tốn thời gian, công sức mà

So sánh thị trường xuất khẩu lao động Malaysia và Đài Loan

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan là một trong những thị trường có người lao động Việt Nam tham gia nhiều nhất hiện nay. Vậy nên đi Malaysia hay Đài Loan thì tốt hơn? hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua những so sánh cơ bản về 2 thị trường xuất khẩu lao động này dưới đây:

Tiêu chí so sánh Malaysia Đài Loan
Chi phí Khoảng từ 1.200 USD – 1.600 USĐ (khoảng 25-40tr) Từ 80 đến 130 triệu, hoặc miễn phí xuất cảnh
Mức lương Cơ bản: khoảng 6,5 triệu VNĐ
Làm thêm: lương tăng 150% ngày bình thương, 200-300% trong ngày nghỉ lễ
Cơ bản: từ 19-21 triệu đồng
Làm thêm: Lương tăng từ 133% – 170% tùy công ty
Ưu điểm Dễ tham gia
Chi phí thấp
Nhiều ngành nghề khác nhau cho người lao động lựa chọn
Dễ dàng tham gia
Thủ tục đơn giản không có nhiều điều kiện ràng buộc
Nhược điểm Mức lương thấp
Điều kiện sinh hoạt không đảm bảo
Lao động phải đối mặt với nhiều cám dỗ, nếu tâm lý không vừng vàng dễ bị kẻ xấu lợi dụng

Chi phí sinh hoạt ở Đài Loan khá đắt đỏ

Với lợi thế phí thấp, được nợ phím bay nhanh, điều kiện không cao rất phù hợp với nhiều lao động nghèo chưa đủ điều kiện để đi các thị trường cao cao hơn. Tuy nhiên, đây là thị trường lao động giá rẻ nên không tránh khỏi điều kiện làm việc chưa tốt lắm, đồng thời nhiều chế độ cũng như một số vấn đề khác không được đảm bảo.

Dù sao xuất khẩu lao động Malaysia cũng là thị trường XKLĐ tiềm năng dành cho các lao động Việt. Dù một số điều kiện làm việc không khác nhiều so với Việt Nam nhưng đây sẽ là khoản đầu tư không lớn để xin việc làm trong 3 năm với mức lương khá so với ở Việt Nam. Nếu không có điều kiện tài chính bạn hoàn toàn và còn băn khoăn về vấn đề đi lao động ngoài nước các bạn có thể tham khảo thị trường XKLĐ Malaysia.

Công Ty Dịch Vụ Làm Giấy Tờ Xuất Khẩu Lao Động Malaysia

MONG MUỐN CỦA KHÁCH HÀNG CHÍNH LÀ

MONG MUỐN CỦA INTOUR”

Best Regar,

CÔNG TY DU LỊCH INTOUR

Hotline/zalo: 0934 79 77 79 

106 Đường số 1 khu dân cư Cityland, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Công Ty Dịch Vụ Làm Giấy Tờ Xuất Khẩu Lao Động Malaysia nhằm cải thiện tốt hơn sản phẩm, dịch vụ cho bạn

Gửi đánh giá của bạn
0979 655 373 Tư vấn hỗ trợ dịch vụ
Công Ty Xuất Khẩu Lao Động, Dịch Vụ Làm Xuất Khẩu Lao Động Uy Tín
Địa chỉ: 106 Đường số 1, KDC Cityland, Phường 7, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0979655373
Mã số thuế: 0305659559