Hotline: 0979 655 373

Công Ty Dịch Vụ Làm Giấy Tờ Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Trong bài viết này công ty chuyên Dịch Vụ Làm Hồ Sơ Xin Cấp Phép Xuất Khẩu Lao Động INTOUR sẽ hướng dẫn các bạn những điều cần thiêt khi làm hồ sơ , trình tự, thủ tục để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, cũng như chi phí đi xkld Nhật Bản theo các đơn hàng công xưởng, hộ lý hay giúp việc

Với hy vọng đưa ra những thông tin mới nhất về xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp mang đến lợi ích tốt nhất cho tất cả những ai đang tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ưu điểm của việc xuất khẩu lao động đi Nhật Bản đó là người lao động không cần có bằng cấp cũng như ngoại hình. Chỉ cần có quyết tâm và sức khỏe tốt là bạn có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được.

Có rất nhiều người lao động hỏi INTOUR về việc đi lao động tại Nhật Bản có tốt không? Hãy cùng INTOUR tìm hiểu ngay về việc tuyển XKLĐ đi Nhật Bản nhé

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những chương trình đưa người lao động sang Nhật Bản theo chương trình được ký kết giữa hai chính phủ Nhật Bản và Việt Nam.

Để được xuất khẩu lao động tại Nhật Bản thì người lao động phải thông qua một trong hai đơn vị quản lý là Bộ LĐTB&XH hoặc công ty phái cử.

Sự khác biệt giữa xuất khẩu lao động, tu nghiệp sinh và thực tập sinh Nhật Bản

Chương trình đi làm việc ở tại Nhật Bản thường được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: Thực tập sinh kỹ năng, xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Tu nghiệp sinh Nhật Bản.. suy cho cùng tất cả các tên này đều có ý nghĩa như nhau.

Tên gọi phổ biến nhất hiện nay vẫn thường được sử dụng đó chính là "Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản hoặc là xuất khẩu lao động tại Nhật Bản" 

Tình hình đơn hàng cũng như các chuyến bay ảnh hưởng rất nhiều sau đại dịch covid. Mới đây chính phủ Nhật Bản đã ban hành nhiều chính sách mới đối với chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản năm nay. Chương trình thay đổi chính sách này cũng có rất nhiều điểm nổi bật có lợi dành cho người lao động nước ngoài cụ thể như: 

Chính sách mới đối với chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • Mức lương cơ bản được nâng cao
 • Thời hạn hợp đồng đối với người lao động được tăng từ mức 03 năm lên 05 năm
 • Những tu nghiệp sinh Nhật Bản đã làm việc hết hợp đồng và có nhu cầu quay lại làm việc đã được chấp nhận làm việc đúng với những ngành nghề đã làm từ trước đó.
 • Nếu bạn đang lo lắng về tuổi tác thì chính sách mở đã được mở rộng về độ tuổi lao động.
 • Những yêu cầu khắt khe về ngoại hình cũng không còn quan trọng như trước.
 • Những người lao động bị cận thị, hay hình xăm nhỏ trên người vẫn có thể tham gia các chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.
 • 90% các đơn hàng sang Nhật Bản làm việc hiện nay chỉ cần đạt yêu cầu tốt nghiệp cấp 2 là có thể đăng ký.
 • Tăng từ 66 ngành nghề thi hiện nay tăng lên 77 ngành xuất khẩu lao động sang Nhật để bạn có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân.
 • Không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm làm việc
 • Cũng theo đó chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2022 cũng giảm mạnh.

Cũng do ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid chính vì vậy mà lệnh cấp nhập cách từ Nhật Bản cũng khiến nhiều lao động lo lắng khi đã đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, các bạn cần biết rằng nhu cầu nhân lực nước ngoài ở quốc gia này không hề giảm xuống, đặc biệt là khi nhiều doanh nghiệp cần thêm lao động để khôi phục việc sản xuất kinh doanh sau dịch bệnh.

Chính vì vậy, trong thời gian này nhiều xí nghiệp Nhật đã giảm thấp điều kiện để người lao động có thể dễ dàng tham gia. Và đây chính là là cơ hội khiến người lao động có thể dễ dàng trúng tuyển đơn hàng hơn.

Điều kiện cần khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản bạn cũng cần đảm bảo nhiều yếu tố như: độ tuổi, văn hóa, ngoại hình… Dưới đây là chi tiết tất cả mọi điều kiện khi xuất khẩu lao động tại Nhật bạn có thể tham khảo chi tiết.

Điều kiện về độ tuổi

Với chính sách hiện nay độ tuổi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cũng được mở rộng. Điều kiện về độ tuổi nằm trong khoảng từ 18-36 tuổi tùy theo từng đơn hàng yêu cầu. 

Thông thường hiện nay độ tuổi dễ đậu các đơn hàng xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hiện nay nhất là nam, nữ từ 19-30 tuổi. 

Các đơn hàng lao động tại Nhật Bản yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, tay nghề cao, hoặc những đơn hàng có kinh nghiệm 1 năm, đơn hàng có số lượng lớn thường nới rộng biên độ tuổi tác như: May, xây dựng nông nghiệp, giặt là, … Độ tuổi cho những lao động nhóm ngành nghề này là từ 18-40 tuổi

Trình độ văn hóa, chuyên môn

Hiện tại ở trên website của chúng tôi thường chỉ yêu cầu trình độ văn hóa THCS trở lên (cấp 2). Trình độ văn hóa, chuyên môn còn tùy theo tính chất và yêu cầu của từng doanh nghiệp, từng đơn hàng mà đơn hàng sẽ yêu cầu thực tập sinh tốt nghiệp THPT, trung cấp, CĐ, ĐH 

Điều kiện về ngoại hình

 • Nam giới phải đạt yêu cầu với chiều cao 1,60m trở lên, cân nặng 50kg trở lên.
 • Nữ giới phải đạt yêu cầu với chiều cao 1,50m trở lên, cân nặng 45kg trở lên.

Yêu cầu về ngoại hình thường sẽ có sự thay đổi tùy vào tính chất công việc từng đơn hàng. Ví dụ:

 • Đơn hàng lao động công xưởng: Nam giới cao trên 1m65, nữ giới cao trên 1m54
 • Đơn hàng lao động xây dựng: Chấp nhận nam giới cao trên 1m57
 • Đơn hàng lao động may mặc: Chấp nhận nữ giới cao trên 1m45

Yêu cầu sức khỏe đi XKLĐ Nhật có gì thay đổi

Khi bạn đăng ký chương trình XKLĐ tại Nhật Bản thì sức khỏe là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng. Ngoài việc cần phải đảm bảo yếu tố thể lực, người lao động không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản như: 

Các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, tim mạch, … những căn bệnh chính phủ Nhật Bản cấm nhập cảnh. Tuy nhiên tùy vào từng mức độ vẫn có những bệnh có thể đi được. 

Kinh nghiệm làm việc

Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc sẽ khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu riêng của từng xí nghiệp, từng đơn tuyển chọn lao động

 • Đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm: may mặc, có khí, sửa chữa ô tô, lái máy,...
 • Đơn không yêu cầu kinh nghiệm: nông nghiệp, xây dựng, thực phẩm, điện tử,..

Lưu ý: ngoài các yếu tố về kinh nghiệm làm việc, ngoại hình, nhà tuyển dụng Nhật Bản cũng rất coi trong tác phong, cử chỉ và thái độ của ứng viên thể hiện.

Những ứng viên có tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, ý thức tốt, hòa đồng cũng là một tiêu chí được các nhà tuyển dụng XKLĐ Nhật Bản đánh giá rất cao.

Yêu cầu về hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản

Các giấy tờ ứng viên cần chuẩn bị khi đăng ký tham gia làm việc tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng bắt buộc phải chính xác về thông tin, giữ gìn sạch đẹp, phẳng, để trong túi hồ sơ (túi đựng hồ sơ xin việc thông thường).

 •  Ảnh thẻ 

 • Sơ yếu lý lịch

 • Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân (căn cước công dân)

 • Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ

 • Xác nhận nhân sự

 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bản thân

 • Giấy khám sức khỏe

 • Bản cam kết của thực tập sinh và gia đình

 • Hộ chiếu

Yêu cầu về tài chính trước và trong khi tham gia

Tài chính cũng là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng mà người lao động nào cũng cần cân nhắc. Tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn chương trình tham gia là 1 năm hay 3 năm và cũng như tùy vào mỗi thời điểm thì chi phí cũng sẽ có sự thay đổi như vào trình độ chuyên môn của bạn mà mức chi phí và thủ tục sẽ khác nhau. Do đó, nếu ứng viên quan tâm về chương trình hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Người lao động phải chuẩn bị đầy đủ những khoản tài chính chi phí phải nộp trước khi xuất cảnh (tự có hoặc vay vốn ngân hàng), những khoản chi phí này ở mỗi công ty xuất khẩu lao động hoặc tùy theo mỗi đơn hàng tuyển dụng sẽ có sự khác nhau.

Một số điều kiện khác khi đi xuất khẩu lao động

 • Ứng viên có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự

 • Là người có ý thức chấp hành pháp luật, có tư chất đạo đức tốt. Không có tiền án, tiền sự...

 • Không thuộc vào diện cấm xuất nhập cảnh theo các quy định pháp luật Việt Nam.

 • Chưa từng tham gia vào chương trình thực tập sinh kỹ năng trước đó và chưa từng xin visa đi Nhật.

Chi phí đi XKLD Nhật Bản hết bao nhiêu?

Ở các vùng nông thôn của Việt Nam có thu nhập thấp, không ổn định nên phần lớn người dân ở đây thường tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản.

Chính vì thiếu kinh tê nên khi người lao động quyết định sang Nhật thì họ phải tìm hiểu thật kỹ những các khoản chi phí khi đi Nhật Bản.

Dưới đây là các khoản chi phí đi Nhật mà người lao động cần phải nộp.

Chi phí khám sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Khi đi xuất khẩu nước ngoài thì tất cả người lao động đều phải khám sức khỏe để có thể kiểm tra xem tình trạng sức khỏe có đáp ứng được điều kiện để đi hay không. Mức phí này dao động từ 700.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ tùy từng bệnh viện.

Phí đào tạo tiếng Nhật trước và sau khi trúng tuyển

Về phí đào tạo tiếng Nhật trước khi trúng tuyển:

Để có thể làm việc và sinh sống tại Nhật người lao động cần phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản thì mới có thể giao tiếp trong công việc và trong sinh hoạt hằng ngày. Yêu cầu về trình độ tiếng Nhật khác nhau sẽ tùy vào hình thức lao động như: Kỹ sư, thực tập sinh, kỹ năng đặc định.

Về phí đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển:

Người lao động sau khi đã trúng tuyển, sẽ được công ty tiếp tục đào tạo tiếng Nhật để trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết về công việc trước khi sang Nhật làm việc. Thời gian đào tạo từ 3 – 5 tháng kể từ khi có giấy báo trúng tuyển.

 1. Phí đào tạo nghề (nếu có)
 2. Phí hồ sơ và dịch vụ

Theo quy định của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội cùng với Bộ Tài Chính thì khoản phí hồ sơ và dịch vụ người lao động sẽ phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng làm việc tại nước ngoài. Theo quy định thì:

 • Tổng phí dịch vụ không quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng xuất khẩu lao động trong 1 năm.
 • Với đơn hàng 3 năm thì tổng chi phí dịch vụ sẽ không quá 3 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

Phí ký túc xá

Trong thời gian đào tạo tiếng Nhật cùng với kỹ năng làm việc, người lao động sẽ được bố trí nơi ăn ở cùng những người lao động ở xa nơi học tập chưa hoặc không có nơi ở.

Đối với trường hợp người lao động không có nhu cầu thuê ký túc xá thì sẽ không phải mất khoản chi phí này. 

Những phụ phí phát sinh

Những phụ phí phát sinh bao gồm trong quá trình học tập tham gia đào tạo tiếng Nhật và một số kỹ năng làm việc thì người lao động sẽ được cung cấp giáo trình, quần áo đồng phục và đồ dùng học tập phục vụ trong quá trình học tập.

Lương tháng khi đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu?

KHi đi XKLĐ Nhật Bản thì mức lương cơ bản mà người lao động nhận được thường từ 30 – 36 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương cơ bản, chưa trừ chi phí ăn uống, chưa tính việc làm thêm (tăng ca). Sau khi trừ các khoản chi phí ăn, ở, bảo hiểm, sinh hoạt,  số tiền tích lũy đạt khoảng 20 – 24 triệu đồng/tháng.

Lương thực lĩnh

Đây là tiền lương người lao động nhận được sau khi đã trừ trực tiếp các khoản sau đây:

 • Tiền thuế, bảo hiểm
 • Tiền nhà/ký túc xá
 • Tiền điện, nước, ga

Người lao động sẽ nhận về mức lương cuối cùng sau khi trừ đi các khoản phí trên, đây được gọi là mức lương thực lĩnh. Bên cạnh đó, người lao động cũng cần phải trả các khoản tiền sinh hoạt như: Tiền ăn, đi chơi, thuốc thang, mua sắm quần áo…

Lương tăng ca

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, trong nhà máy và xí nghiệp Nhật người lao động chỉ làm việc theo giờ hành chính tối đa 8 tiếng/ngày (từ thứ 2 đến thứ 6).

Nếu người lao động làm việc ngoài giờ hành chính thì doanh nghiệp sẽ phải trả thêm tiền cho người lao động và khoản tiền lương là lương tăng ca với mức lương cụ thể như sau:

 • Làm thêm giờ ngày bình thường (làm quá 8 giờ quy định) sẽ được + 25% lương cơ bản.
 • Ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật được +35% lương cơ bản.
 • Làm từ 22h đến 5h sáng + 50% lương cơ bản + phụ cấp ăn đêm được cộng trực tiếp vào lương.
 • Làm việc vào các ngày lễ, tết + 200% lương cơ bản.

Quy trình tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

 • Tìm hiểu chương trình

 • Đăng ký tham gia và thực hiện Khám sức khỏe

 • Kiểm tra đầu vào

 • Phỏng vấn đầu vào

 • Khai giảng

 • Đào tạo, Định hướng công việc trước phỏng vấn

 • Phỏng vấn cùng với khách hàng Nhật Bản

 • Hồ sơ, thủ tục xin visa

 • Xuất cảnh đến Nhật Bản

 • Hỗ trợ 01/03/05 năm tại Nhật

 • Về nước thanh lý hợp đồng

 • Tư vấn chọn việc làm khi làm việc tại Việt Nam

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

 • Bằng cấp 3 và bằng cấp cao nhất (bản gốc)

 • Sơ yếu lý lịch, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân (căn cước công dân)

 • Hộ chiếu (passport)

 • Đơn xác nhận tình trạng hôn nhân (với trường hợp chưa kết hôn)

 • Đơn xác nhận hạnh kiểm

 • Đơn xác nhận tiền án tiền sự

 • Bản cam kết của thực tập sinh và gia đình

 • Phí khám sức khỏe: Nam giới: 1.010.000 VND; Nữ giới: 1.040.000 VND.

 • 4 ảnh 4x6 (chuẩn quốc tế: chụp nền trắng mặc áo sơ mi trắng (nam thắt caravat).

 • Đối với ứng viên đã từng đăng ký/ tham gia làm việc/ giao lưu văn hóa/ du lịch/du học… tại nước ngoài, cần phải đem theo toàn bộ các hồ sơ liên quan.

Các ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay

Khi đi XKLĐ Nhật Bản người lao động sẽ có rất nhiều lựa chọn về việc làm, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nơi làm việc và ngành nghề mà bạn thấy phù hợp. Về cơ bản đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có một số ngành nghề phổ biến sau:

 • Thực phẩm: Chế biến thực phẩm, chế biến rau, cơm hộp, làm bánh…
 • Cơ khí: Dập kim loại, hàn xì, thao tác máy móc, gia công cơ khí…
 • Xây dựng: Cốp pha, lái máy, xây trát, giàn giáo, cấp liệu bê tông…
 • Thủy hải sản: Đóng gói, chế biến tôm, chế biến, cá, hàu…
 • Công nghiệp: Đóng gói công nghiệp, dọn dẹp tòa nhà văn phòng…
 • Nông nghiệp và may mặc.

Tiêu chí chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

 • Đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực XKLĐ và có địa chỉ thông tin cụ thể rõ ràng 

 • Tuyển trực tiếp không qua trung gian và môi giới cò mồi 

 • Chi phí thấp và không phát sinh thêm chi phí trong quá trình đào tạo

 • Đơn hàng tốt, lương cao và việc làm ổn định 

 • Cơ sở vật chất hiện đại

 • Trung tâm đào tạo riêng, sạch sẽ 

 • Hỗ trợ cho người lao động xuyên suốt quá trình đi Nhật

Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mấy năm?

Đi XKLĐ tại Nhật sẽ có nhiều loại hợp đồng thời gian khác nhau. Đa phần các bạn sẽ thấy là loại hợp đồng 3 năm. Tuy nhiên cũng có những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ trong vòng 1 năm. Đối với những đơn hàng đi 1 năm thì nhìn chung về chi phí sẽ thấp. Do đó hợp đồng XKLĐ thời hạn 1 năm sẽ phù hợp với những gia đình không có đủ điều kiện tài chính hoặc những người lao động không chia xa gia đình trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, về thời gian XKLĐ, người lao động cũng cần phải suy nghĩ thật kỹ nên chọn đơn hàng nào trước khi đưa ra quyết định. Bởi vì nếu chọn thời hạn 1 năm thì sau khi kết thúc, các bạn sẽ khó có cơ hội sang Nhật lần thứ 2.

Làm thủ tục vay vốn ngân hàng để đi XKLĐ Nhật Bản như thế nào?

Trong trường hợp người lao động có nguyện vọng sang Nhật làm việc mà điều kiện kinh tế gia đình không cho phép thì các bạn có thể lựa chọn phương án vay vốn ngân hàng.

Hiện tại có 3 ngân hàng của Việt Nam đang hỗ trợ người lao động vay vốn để có thể đi xuất khẩu lao động là: Vietinbank, AgriBank  và Ngân hàng chính sách.

Để làm thủ tục vay vốn ngân hàng, các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

 • Giấy đề nghị vay vốn của đại diện hộ gia đình người lao động hoặc người lao động ( trường hợp người lao động là độc thân)
 • Giấy tờ về tài sản đảm bảo và giấy ủy quyền xử lý TSĐB ( trường hợp cho người lao động vay trực tiếp)
 • Sổ hộ khẩu, CMND của người trực tiếp vay vốn ngân hàng ( lúc này ngân hàng sẽ đối chiếu bản chính với các bản kê khai trên giấy đề nghị vay vốn)
 • Giấy tờ chứng minh rằng người lao động đi làm việc ở nước ngoài ( như các văn bản thông báo về việc Người lao động được tuyển dụng đi làm việc tại nước ngoài/ Hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài giữa Doanh nghiệp xuất khẩu với người lao động/ Hợp đồng lao động giữa người lao động và bên sử dụng lao động nước ngoài)
 • Giấy tờ công ty XKLĐ cung cấp cho người lao động sẽ bao gồm: 
 • Hợp đồng ký kết giữa Công ty XKLĐ với người lao động.
 • Bản cam kết trả nợ cho vốn vay ở ngân hàng.
 • Giấy xác nhận người lao động đã được tuyển dụng.
 • Gia đình lao động sẽ phải mang những hồ sơ nói trên đến Ngân hàng để làm thủ tục vay vốn.

Công Ty Dịch Vụ Làm Giấy Tờ Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Phương châm hoạt động:

MONG MUỐN CỦA KHÁCH HÀNG CHÍNH LÀ

MONG MUỐN CỦA INTOUR”

Best Regar,

CÔNG TY DU LỊCH INTOUR

Hotline/zalo: 0934 79 77 79 

106 Đường số 1 khu dân cư Cityland, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Câu Hỏi Thường Gặp

Dưới đây là một số câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ quý bạn đọc khi có nhu cầu tìm hiểu thông tin xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Các câu hỏi sẽ được chuyên gia giải đáp như sau:

Bị bệnh gì không được xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Theo quy định hiện nay, có 13 loại bệnh không đủ điều kiện sức khỏe để tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản. Gồm:

 • Сáс bệnh về mắt: quáng gà,  viêm thần kіnh thị giác, thiên đầu thống, thоáі hóa võng mạс, viêm màng bồ đào, đục nhân mắt, ѕụр mi từ độ III trở lên, các bệnh về mắt сấр tính cần рһảі điều trị, mắt có thị lực có kính 8/10.
 • Bệnh về cơ хương khớp: loãng xương nặng, thoái hóa cột sống giai đoạn 3, cụt chi, viêm xương, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp.
 • Bệnh về tim mạch: bệnh tim bẩm sinh,  suy mạch vành, suy tim, nhồi máu cơ tim,  loạn nhịp hoàn toàn, người bị di chứng tai biến mạch máu não, viêm tắc động mạch, viêm cơ tim,viêm tắc tĩnh mạch, người mang máy tạo nhịp tim.
 • Bệnh về phổi: lao phổi, xơ phổi, tràn dịch màng phổi, hen phế quản, ung thư phổi,  viêm dày dính màng phổi, tâm phế mạn, áp xe phổi, khí phế thũng, tắc nghẽn đường hô hấp mãn tính.
 • Bệnh về đường tiêu hóa: viêm gan A-B-C,  xơ gan – ung thư gan, loét dạ dày tá tràng có hẹp môn vị, áp xe gan, vàng da, lách to, sỏi mật.
 • Bệnh về da lіễu: các loại хăm trổ trên ԁа,  bệnh һệ thống tạo kео, bệnh vảy nến, bệnh phong trоng thời gian сòn điều trị và di chứng tàn tật độ 2, nấm sâu hay nấm hệ thống, vảy rồng, bệnh lậu cấp và mạn, viêm ԁа mủ, HIV/AIDS, viêm ԁа mủ hoại tử, bệnh lậu cấp, các bệnh lâу nhiễm qua đường tình dục như giang mai,  bệnh hạ cam mềm.
 • Bệnh về nội tiết: u tuyến thượng thận,  suy tuyến thượng thận, đái tháo đường, đái nhạt, cường hoặc suy tuyến giáp.
 • Các bệnh về thận và tiết niệu: suy thận,  thận hư nhiễm, sỏi đường tiết niệu, mỡ thận đa u thận, viêm cầu thận cấp và mãn tính, viêm thận bể thận cấp/ mãn tính.
 • Bệnh về thần kinh: liệt một hoặc nhiều chi, di chứng bại liệt, rối loạn vận động, động kinh, u não, thoát vị đĩa đệm cột sống, bệnh tổn thương thần kinh trung ương hoặc ngoại biên, Parkinson, xơ cứng cột bên teo cơ,  bệnh u tuyến ức.
 • Bệnh về tâm thần: rối loạn cảm xúc, tâm thần phân liệt, histeria, nghiện ma túy và nghiện rượu.
 • Bệnh liên quan đến sinh dục:  ung thư vú, u nang buồng trứng, u xơ tuyến tiền liệt, sa sinh dục, ung thư dương vật và bàng quang, ung thư cổ tử cung.
 • Bệnh về tai mũi họng: viêm xoang, u hoặc ung thư vòm họng, viêm tai giữa chưa ổn định, trĩ mũi.
 • Các bệnh về răng hàm mặt: dị tật vùng hàm mặt, các bệnh, u và nang vùng răng miệng, hàm mặt ảnh hưởng đến sức khỏe và công tác.

Khi sống và làm việc tại Nhật cần lưu ý những gì?

 • Phải luôn mang theo các loại giấy tờ tùy thân quan trọng như: Bản sao hộ chiếu; Thẻ cư trú; Sổ ghi địa chỉ và điện thoại liên hệ cần thiết như: thông tin được công ty tiếp nhận làm việc, thông tin công ty Việt Nam cử bạn đi làm việc,…
 • Phải làm đúng công việc theo thỏa thuận trong hợp đồng mà bạn đã ký với doanh nghiệp.
 • Phải tuân thủ các điều kiện cũng như nội quy tại nơi làm việc.
 • Không được tự ý và cũng không nên nghe theo lời dụ dỗ của người khác mà rời bỏ nơi làm việc theo hợp đồng lao động đã ký từ trước
 • Nên từ chối làm những công việc  ngoài hợp đồng, ngoài giấy phép. Vì khi bạn làm các công việc ngoài hợp đồng, ngoài giấy phép mà bị cảnh sát phát hiện bạn sẽ bị phạt, bắt giữ và bị trục xuất về nước.
 • Khi có các tranh chấp về quan hệ lao động với người sử dụng lao động hoặc bị xâm hại về danh dự, nhân phẩm, thân thể, các bạn cần phải thông báo ngay cho doanh nghiệp đưa đi và Cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật để được hỗ trợ một cách kịp thời nhất.
 • Phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng phong tục, tập quán của Nhật Bản.
 • Về nước khi chấm dứt hợp đồng lao động theo đúng như thời gian quy định của pháp luật Nhật Bản.
 • Giữ gìn đạo đức, danh dự, nhân phẩm của người lao động Việt Nam.
 • Bản thân phải không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ nghề nghiệp, và sự hiểu biết văn hóa của người dân bản địa.
 • Học hỏi và rèn luyện tiếng Nhật để giao tiếp với người sử dụng lao động và những người xung quanh một cách thuận tiện nhất.
 • Chú ý đến an toàn lao động và phòng tránh tai nạn lao động.
 • Hãy thận trọng khi ký, điểm chỉ vào các giấy tờ mà bạn không nắm rõ  được nội dung bên trong.
 • Giữ lại cho bản thân một số tiền cần thiết để tiêu dùng khi khẩn cấp.
 • Nếu gặp các rủi ro, bạn hãy tìm tới sự trợ giúp của: Đại diện doanh nghiệp bạn đã ký hợp đồng; Cơ quan phái cử bạn sang Nhật; Đại diện cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước sở tại;  người thân,… để được hỗ trợ kịp thời.

Khi NLĐ gặp vấn đề tại Nhật Bản có thể liên hệ với cơ quan nào để được giúp đỡ?

Để đảm bảo quyền lợi cho công dân trong suốt thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật. Đại sứ quán Việt Nam bên Nhật đã được thành lập và có trụ sở. Nếu gặp khó khăn, bạn hãy liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật theo số:

Hotline: 080-3590-9136

Số điện thoại bảo hộ công dân liên quan đến lưu học sinh và sinh viên Việt Nam tại Nhật Bạn có thể liên hệ qua số: 080-4006-0234

Số điện thoại bảo hộ công dân Việt Nam tham gia chương trình thực tập kỹ năng tại Nhật bạn có thể liên hệ: 090-6187-6644

Có hình xăm đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Theo quy định của Bộ y tế hình xăm là một loại bệnh thuộc về da liễu và không được đi XKLĐ Nhật Bản nếu hình xăm to và lộ ra bên ngoài.

Tuy nhiên trong 3 năm gần đây do ảnh hưởng của dịch Covid lên điều kiện đi lao động nhật bản cũng dễ dàng hơn. Một số công ty vẫn chấp nhận hình xăm to và lộ ra bên ngoài

Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn về Công Ty Dịch Vụ Làm Giấy Tờ Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản nhằm cải thiện tốt hơn sản phẩm, dịch vụ cho bạn

Gửi đánh giá của bạn
0979 655 373 Tư vấn hỗ trợ dịch vụ
Công Ty Xuất Khẩu Lao Động, Dịch Vụ Làm Xuất Khẩu Lao Động Uy Tín
Địa chỉ: 106 Đường số 1, KDC Cityland, Phường 7, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0979655373
Mã số thuế: 0305659559